อาย – ฌอห์ณ พาปั่น ทัวร์วิถีชุมชนบางกระเจ้า กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง!

ทริปสุดท้ายจัดหนักจัดเต็ม สำหรับโครงการ ปิดเทอมสร้างสรรค์ กับกิจกรรมที่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ นิตยสาร a day (อะเดย์) จับมือแหล่งเรียนรู้ ชวนเยาวชนชาวมัธยมศึกษาและมหาวิทยาลัยทั่วประเทศไทย ได้เรียนรู้ควบคู่ความสนุกกับ 5 ทริปที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิชาในห้องเรียนทั้งทริปวิชาวิทยาศาสตร์ วิชาโฮมรูม วิชาภาษาไทย วิชาภาษาอังกฤษ วิชาศิลปะและดนตรี รวมถึงวิชาสังคมศึกษา

 

ทัวร์วิถีชุมชนบางกระเจ้า กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง!
ทัวร์วิถีชุมชนบางกระเจ้า กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง!

 

ซึ่งมีเหล่าเซเลบรับหน้าที่เป็นหัวหน้าห้องพาต่อยอดความสนุกและการเรียนรู้ไปกับภารกิจ Battle สุดมันและ Workshop สุดสร้างสรรค์ พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Do See แอพที่รวบรวมแหล่งเรียนรู้น่าท่องเที่ยวมากที่สุดในเมืองไทย เรียกได้ว่ามีทุกหมวดหมู่ ทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย ให้นักท่องเที่ยวที่รักการเรียนรู้ได้ดูข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว แถมยังสามารถ แชะ อัพ แชร์ ภาพและข้อมูลให้เพื่อน ๆ ได้เรียนรู้เรื่องราวน่าสนใจได้ประโยชน์นอกห้องเรียนไปพร้อมกัน

 

อาย ฌอห์ณ พาปั่น ทัวร์วิถีชุมชนบางกระเจ้า กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
อาย ฌอห์ณ พาปั่น ทัวร์วิถีชุมชนบางกระเจ้า กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
อาย ฌอห์ณ พาปั่น ทัวร์วิถีชุมชนบางกระเจ้า กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
อาย ฌอห์ณ พาปั่น ทัวร์วิถีชุมชนบางกระเจ้า กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

 

ล่าสุด ปิดท้ายด้วย ทริปวิชาสังคมศึกษา ตอน Mr.Mars VS Ms.Venus หญิงชาย ใจต่างกัน ไปกับชุมชนบางกระเจ้า และตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ร่วมเรียนรู้นอกห้องเรียนกับ ดีเจแทค ณัฐพล รวมถึงดาราดังสาว “อาย กมลเนตร เรืองศรี” และหนุ่ม “ฌอห์ณ จินดาโชติ” ที่พาเหล่า ทัวร์เด็กนอก (ห้องเรียน) หลายสิบชีวิตลงพื้นที่สำรวจวิถีชีวิตชาวชุมชนบางกระเจ้า และตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ด้วยการปั่นจักรยานลัดเลาะสัมผัสวิถีรอบชุมชน

 

 

ไหว้พระที่วัดบางน้ำผึ้งนอก ฟาร์มเห็ดช่างแดง สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ พร้อมเรียนรู้วิธีการและลงมือทำผ้าบาติก รวมถึงศึกษากระบวนการผลิตธูปที่บ้านธูป ซึ่งล้วนเป็นภูมิปัญญาไทยและความภูมิใจของคนในชุมชนบางกระเจ้าที่สืบทอดส่งต่อมาอย่างยาวนาน

ติดตามข้อมูลจาก www.facebook.com/adaydepartmentstores

ครั้งแรกกับการเที่ยว ไร่เสาวรส ที่ เชียงราย พร้อมผลผลิตเสาวรสคุณภาพ และเป็นต้นแบบ

ไร่เสาวรส-2

เมื่อถามหลายคนถึง “ไร่เสาวรส” ร้อยละ 80 ไม่เคยเห็น และไม่เคยไปเดินดูไร่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยว สิงห์ปาร์ค เชียงราย ชมไร่ชามาแล้ว วันนี้มีโอกาสดีได้ไปเที่ยว ไร่เสาวรส ของบุญรอด ซึ่งเป็นแหล่งวิจัยพันธุ์พืช และผลิต เสาวรสคุณภาพดี รวมทั้งยังเป็นหนึ่งในโครงการ Social Enterprise อีกด้วย ที่ตั้งอยู่ห่างจาก Singha Park ไกลพอสมควร ไปทาง อ.แม่สรวย ซึ้งใครเมารถต้องกินยาแก้เมากันนิดนึง แต่เชื่อเถอะหากมีโอกาสสักครั้งไปเยี่ยมชม ไร่เสาวรส เห็นวิวสวยๆ ท่ามกลางขุนเขา เป็นอะไรที่มีความสุขมากจริง ๆ ค่ะ

 

ไร่บุญรอด-singha-park
ไร่บุญรอด จุดแลนด์มาร์คที่ต้องมา

 

อ่านเพิ่มเติม “ครั้งแรกกับการเที่ยว ไร่เสาวรส ที่ เชียงราย พร้อมผลผลิตเสาวรสคุณภาพ และเป็นต้นแบบ”

เที่ยวญี่ปุ่น จังหวัดซางะ ตอน 1 – เดินทางคนเดียว นั่งรถบัส จาก FUKUOKA AIRPORT ไป SAGA ประหยัดกว่านั่งรถไฟ

เที่ยวญี่ปุ่น จังหวัด SAGA

SAGA จังหวัดซางะ เป็นอีกจังหวัดที่น่าไปเที่ยว มีของอร่อย และ สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย วิธีการเดินทางจากสนามบินฟุคุโอกะ ไป SAGA ไปยังไง?

เที่ยวญี่ปุ่น ไม่ยากอย่างที่คิด อยากไปเมื่อไหร่ อยากไปเมืองไหน ถ้ามีเวลาและความพร้อม ก็ออกเดินทางได้เลย เพราะตอนนี้ทางญี่ปุ่นเองก็เปิดวีซ่าให้ฟรีสำหรับคนไทย เรียกว่าถ้าพร้อม มีเงินติดกระเป๋า มีเวลา 4-5 วัน มีใจอยากไป ก็เก็บกระเป๋า ออกเดินทางไปเที่ยว SAGA กันได้เลย

สนามบินสุวรรณภูมิ
สนามบินสุวรรณภูมิ
เที่ยวญี่ปุ่น ลุยเมืองซางะ
เที่ยวญี่ปุ่น ลุยเมืองซางะ

ทริปนี้ ถือเป็น ทริปด่วน จริง ๆ เพิ่งไปมาช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานี่เอง (1 – 5 พ.ย.) เพราะมีเทศกาลและงานใหญ่ประจำปีที่น่าสนใจ ที่ จังหวัดซางะ (ซากะ) ซึ่งทางจังหวัดได้มาทำการแนะนำจังหวัดในเมืองไทยก่อนจะถึงงานไม่กี่วัน ช่วงเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมาก็เพิ่งไปเที่ยวฟุกุโอกะ โซนคิวชู มาเอง ยังติดใจในความสงบ สวยงามของโซนนี้ เมื่อมีงานดี ๆ และเพื่อนเดินทางที่รู้ใจ ก็ไม่รีรอรีบตัดสินใจ รวมตัวกันได้ประมาณ 5 คน ก็เตรียมเดินทาง

อ่านเพิ่มเติม “เที่ยวญี่ปุ่น จังหวัดซางะ ตอน 1 – เดินทางคนเดียว นั่งรถบัส จาก FUKUOKA AIRPORT ไป SAGA ประหยัดกว่านั่งรถไฟ”