5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด Black Light Run Thailand งานวิ่งสาดสีเรืองแสงระดับโลก

จะพลาดได้ยังไงกับงานวิ่งสุดฮิปชื่อดังสั่งตรงมาจากประเทศสหรัฐอมริกา สเก็ตเชอร์ส แบล๊คไลท์ รัน ไทยแลนด์ ที่เตรียมประเดิมความฟินกับสีสันนีออนเรืองแสงสุดจี๊ดจัดเต็มครั้งแรกในประเทศไทย ใน วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 นี้ ณ สถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มักกะสัน

 

 

ลองมาดู 5 เหตุผล ว่าทำไม ใคร ๆ ถึงไม่ควรพลาดอีเว้นท์สุดเจ๋งแห่งปี Black Light Run Thailand ที่พร้อมมอบความสนุกกลางกรุงเทพยามค่ำคืน ไม่เพียงแต่จะทำให้คนอยากออกมาทำกิจกรรมเอ้าท์ดอร์กันเท่านั้น ยังการันตีความมันส์ด้วยแบล๊คไลท์รันโซนถึง 3 โซน ที่ผู้ร่วมวิ่งจะถูกสาดสีด้วย Blacklight RunTM UV Neon Glow Powder ที่จะเรืองแสงในที่มืด และเพิ่มดีกรีความฟินกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่ได้ดีเจชั้นนำจากต่างประเทศมาร่วมเสิร์ฟความสนุกให้ได้แดนซ์กันกระจาย

 

 

 

1) ออกกำลังกายพร้อมความสนุกสุดเหวี่ยง

 

ที่สุดของงานธีมรันสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ใครจะวิ่งเร็วที่สุด แต่เป็นงานวิ่งที่คุณจะสนุกที่สุดท่ามกลางเพื่อนๆ พ่อแม่พี่น้องหรือใครจะชวนคุณตาคุณยายไปร่วมวิ่งหรือเดินก็ไม่ผิดกติกา นอกจากได้ออกกำลังกายกันแล้วยังได้ตื่นเต้นกับการถูกสาดด้วยสีเรืองแสง Blacklight RunTM UV Neon Glow Powder ที่จะเรืองแสงในที่มืด ซึ่งเป็นผงสีเรืองแสงที่ผลิตจากธรรมชาติและไม่เป็นอันตราย

 

2) เซลฟี่แบบอันลิมิต

 

สีสันจัดเต็มขนาดนี้จะพลาดการเซลฟี่ได้ยังไง ไม่ว่าจะมุมไหนก็เซลฟี่ได้อย่างโดนใจเพราะบรรยากาศเรืองแสง กับสีสันความสนุกและให้คุณได้โกลว์แบบสุดๆ พร้อมท่าถ่ายในแบบของคุณแค่คิดก็สนุกแล้ว ใครจะไปทำสถิติเซลฟี่ภาพตัวเองมากที่สุดก็ไม่ว่ากัน จัดเต็มกันได้เลย #BlacklightRunThailand #RunGlowSnap #NeonGlowPowder #BestSelfieEver

 

 

3) โกลว์ไปพร้อมกัน

 

Get Glowed! ไปพร้อมกันกับการโยนสีเรืองแสง และกิจกรรมสนุกอีกมากมาย ที่คุณจะได้วอร์มอัพกันก่อนที่จะเข้าไปฟินกับ แบล๊คไลท์รันโซนถึง 3 โซนตลอดระยะทาง โดยประตูงานจะเปิดตั้งแต่เวลา 17:00 น. เรียกได้ว่าปะทะกับแบล๊คไลท์ทำให้คุณได้โกลว์กันตลอดคืนแห่งความสนุกนี้

 

4) อาฟเตอร์ปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง

 

หลังจากวิ่งผ่านความสนุกกับสีสันสุดโกลว์ ก็ต้องไม่พลาดกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในตำนาน คุณจะได้พบกับ โฟมปาร์ตี้เรืองแสงสุดพิเศษเป็นครั้งแรกและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมด้วยดีเจชั้นนำระดับอินเตอร์ อย่าง เคเน็ท จี ที่บินตรงมาสร้างความสนุกให้กับทุกคนในช่วงของ Celebration Glow Throw

 

 

5) กระทบไหล่ซุเปอร์สตาร์คนดัง

 

นอกจากจะได้มาสนุกสุดเหวี่ยงกับการสาดสีเรืองแสง และอาฟเตอร์ปาร์ตี้สุดมันส์แล้ว งานนี้ยังได้กระทบไหล่ซุเปอร์สตาร์คนดังกับสาวสวยสุดฮอต ‘ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ’ ที่มาร่วมสร้างสีสันวิ่งแบบฟินๆ ไปพร้อมกัน

 

 

ครบ 5 เหตุผลคูลๆ ที่บอกได้เพียงว่า ใครที่พลาดแล้วคงต้องรอนานถึงปีหน้า

มาสนุกกับวิ่งสาดสีเรืองแสงยามค่ำคืนกับ “สเก็ตเชอร์ส แบล๊คไลท์ รัน ไทยแลนด์” ที่พร้อมต้อนรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบร่วมงานได้ฟรี! ใน วันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 นี้ ณ สถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มักกะสัน สามารถซื้อบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ www.blacklightrun.in.th. หรือ ซื้อบัตรได้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ บัตรวีไอพี 1,800 บาท บัตรสแตนดาร์ด 900 บาท #BlacklightRunThailand #RunGlowSnap

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.blacklightrun.in.th เฟสบุ๊ค www.facebook.com/Blacklight-Run-Thailand-454828004664225 อินสตาแกรม @blacklightrun_th

(คลิป) อยากขับ เรือเร็วฟอร์มูล่า 4 ต้องทำอย่างไร แนะนำโดย ผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมเรือเร็วฯ

สำหรับใครที่ติดตามข่าวกีฬา ช่วงนี้กีฬาบ้านเราคึกคักสุด ๆ ล่าสุดกีฬาทางน้ำ อย่าง “เรือเร็วฟอร์มูล่า 4” ก็มาสร้างสีสันให้กับวงการกีฬาความเร็วทางน้ำบ้านเราเป็นครั้งแรก!! งานนี้ทำเอานักกีฬาที่รักความเร็วตื่นเต้นกันอย่างหนัก และ TripEatChill ได้ไปดูการแข่งขันเรือเครื่องหางยาว รายการ AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016 ที่จังหวัดอยุธยามาด้วย เลยได้มีโอกาสพูดคุยกับ เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย พี่เต๋า – อาทิตย์ เบญญ โดยให้ข้อมูลในการเตรียมตัวเข้าสู่สนามการแข่่งขัน เรือเร็วฟอร์มูล่า 4 ว่าต้องเริ่มจากอะไรบ้าง มีการเตรียมความพร้อมส่วนตัวอย่างไร ข้อมูลครบถ้วน พร้อมช่องทางการติดต่อกับสมาคม

 

 

หากคนที่สนใจอยากจะเริ่มต้นเข้ามาในกีฬาความเร็วทางน้ำบ้าง ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

 

1. ต้องเป็นกีฬาทางน้ำมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ เล่นเวคบอร์ด เล่นสกีน้ำ เจ็ทสกี หรือ ขับเรือพอเป็นบ้าง

2. หากสนใจไปถึง เรือเร็วฟอร์มูล่า 4 ต้องเริ่มจากรุ่นเล็ก ๆ ก่อน เหมือนรถแข่ง ก็เป็นพวกโกคาร์ทก่อน แล้วค่อย ๆ ขึ้นไป เรือก็เหมือนกัน จะเริ่มตั้งแต่ เรือเร็วฟอร์มูล่า 5 เรือเร็วฟอร์มูล่า 4 จนถึง F1 ในส่วนที่สมาคมฯ ดูแลจะมี F5 F4 จนถึง F1

 

เรือเร็วฟอร์มูล่า 4
ตัวอย่างเรือที่นำมาแสดง formula1 powerboat ทีมสิงห์
เรือเร็วฟอร์มูล่า 4
ตัวอย่างเรือที่นำมาแสดง formula1 powerboat ทีมสิงห์

 

 

และหากสนใจเข้ามาแข่ง เรือเร็วฟอร์มูล่า 4 ต้องทำอะไรบ้าง?

 

1. มีการอบรม ถ้าสนใจจะผ่านการอบรมซึ่งจะสอนการขับ และ กฏ-กติการแข่งขัน คุณต้องมาเรียนรู้ บางอย่างถ้าคนที่เล่นกีฬาทางน้ำอื่น ๆ ก็จะมีกฏอย่างหนึ่ง แต่ Power Boat ก็จะเป็นอีกแบบหนึ่งที่แตกต่างกันในส่วนของรายละเอียดมากกว่า

2. มีใบอนุญาตขับแข่ง Racing Licence ของทางสมาคมที่จะออกให้

3. ในการอบรม ไม่ใช่แค่การเรียนรู้เรื่องการขับ เรียนรู้กติกา แต่ต้องผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยของการแข่งขันเรือ เพราะในน้ำ 1-2 นาทีที่อยู่ใต้น้ำ ก็อันตรายมากแล้ว หากเกิดอุบัติเหตุจะทำอย่างไร มีสติหรือไม่ เอาตัวออกมาจากห้องขับได้หรือไม่ มีทั้งการสอนและการทดสอบ ในห้องทดลองขับ ซึ่งถ้าผ่านตรงนี้ก็จะได้รับใบอนุญาตขับแข่ง และสามารถที่จะนำเรือเข้ามาแข่งขันได้

 

 

ตัวอย่างชุดที่ใส่แข่งเรือเร็ว
ตัวอย่างชุดที่ใส่แข่งเรือเร็ว

 

ความปลอดภัยส่วนบุคคล ที่ต้องเตรียม! ก่อนสมัครแข่ง เรือเร็วฟอร์มูล่า 4

 

1. ชุดแข่ง Racing สูท จะมีชูชีพ เรียกว่าแคปซูล สูท จะเป็นชุดที่เป็นกางเกาง และมีชูชีพทั้งตัว มีส่วนให้ดึงได้ จะอยู่ตรงไหล่ เพื่อเวลาเกิดอุบัติเหตุมีคนมาช่วย ก็สามารถดึงออกจากเรือได้

2. หมวกกันน็อค ต้องได้มาตรฐานการแข่งขัน Racing

3. ถุงมือ รองเท้า ให้ครบ

4. ร่างกายต้องฟิต

 

 

AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016-002
รายการ AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016
AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016-004
รายการ AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016

 

สำหรับคนที่ชอบกีฬาความเร็ว และอยากแข่ง เรือเร็วฟอร์มูล่า 4

 

1. ต้องผ่านกีฬาความเร็ว ยังเปิดกว้างสำหรับคนที่ไม่ได้มาสายทางน้ำโดยตรง แต่เคยแข่งความเร็ว Racing บนบก เพราะถือว่าเป็นกีฬาความเร็ว เหมือนกัน
2. แจ้งความจำนงมาที่สมาคม แล้วมาคุยกันว่าจะนำเรือที่ไหนเข้ามา ซึ่งเรือต้องเป็นเรือที่ได้มาตรฐาน และผ่านการรับรองจากสมาพันธ์ UIM ที่เป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย และต้องมาทำใบอนุญาตขับแข่ง

 

เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย
เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย

 

ต้องขอขอบคุณ พี่นก จินตนา ผดุงเจริญ และ พี่เต๋า – อาทิตย์ เบญญ เจ้าหน้าที่ สมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย ที่มาให้ข้อมูลดี ๆ กับเรา และใครที่สนใจกีฬาความเร็วทางน้ำอย่าง เรือเร็วฟอร์มูล่า 4 มีข่าวดี ล่าสุดจาก สมาคมกีฬาเรือแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว2 รายการใหญ่ ระดับประเทศกันแล้ว ไปเป็นที่เรียบร้อย ศึกการแข่งขันเรือเร็ว 2 รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย การแข่งขันเรือเร็วฟอร์มูล่า 4 “ไทยแลนด์ ฟอร์มูล่า 4 แชมเปี้ยนชิพ 2016” และ การแข่งขันเรือเร็วไทย “ไทยแลนด์ ลองเทล โบ๊ท แชมเปี้ยน ชิพ 2016” ซึ่งเป็นรายการระดับสากลขึ้นเป็นครั้งแรกของเมืองไทย โดยเตรียมจัดชิงชัยตลอดปี 2559 เพื่อปลุกกระแสกีฬาเรือเร็ว พร้อมยกมาตราฐานการแข่งขันกีฬาเรือเร็ว ให้แพร่หลายและก้าวไกลสู่ระดับโลก โดยได้รับความสนใจากเหล่าสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติในงานอย่างคับคั่ง

ด้านการแข่งขันเรือเร็วระดับประเทศ 2 รายการใหญ่ จะมีรูปแบบการแข่งขันแบบเซอร์กิตเพื่อเก็บคะแนนสะสมในสนามต่างๆ ก่อนจะเข้าไปชิงชนะเลิศกันในสนามสุดท้าย ซึ่งเป็นรายการชิงแชมป์ประเทศไทย โดยแชมป์จะได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันเรือเร็วในรายการระดับโลกต่อไป

 

AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016
AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016

 

AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016
AYUTTHAYA LONG TAIL BOAT RACING 2016

 

โดยในการแข่งขันเรือเร็วสากล เรือเร็วฟอร์มูล่า 4 รายการ “สิงห์ไลท์ ไทยแลนด์ ฟอร์มูล่า 4 แชมเปี้ยนชิพ 2016” จะมีแข่งขันเก็บคะแนนใน 2 สนาม โดยสนามแรก จะมีขึ้นที่ จ.สุพรรณบุรี, สนามที่ 2 กรุงเทพมหานคร และ สนามสุดท้าย ชิงแชมป์ประเทศไทย จะไปชิงชัยกันที่ หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี

ส่วนในการแข่งขันเร็วไทย (เรือหางยาวไทย) รายการ “สิงห์ไลท์ ไทยแลนด์ ลองเทล โบ๊ท แชมเปี้ยน ชิพ 2016” มีชิงชัยเก็บคะแนนใน 2 สนามเช่นกัน สนามแรก ที่ จ. พระนครศรีอยุธยา, สนามที่ 2 จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะปิดท้ายในสนามที่ 3 ในระดับชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ จ. จันทบุรี

 

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการแข่งขัน เรือเร็วฟอร์มูล่า 4 เพิ่มเติมที่

https://www.facebook.com/ThailandPowerboatAssociation/
http://www.tpba.or.th/tpba/

ส่อง! 10 สนามขับโกคาร์ททั่วโลก ที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต!

Go-Kart รถโกคาร์ท ถือเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของนักแข่งรถ F1 หรือการแข่งรถ ประเภทต่าง ๆ ชื่อดังระดับโลกมากมาย เมื่อก่อน การขับโกคาร์ท ยังไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากนัก แต่สำหรับในต่างประเทศ การขับหรือแข่งโกคาร์ท ขับกันเป็นกีฬากันเลย แถมเริ่มขับกันตั้งแต่เด็กด้วย เป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย จะเล่นเพื่อความสนุก หรือ เล่นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจไปแข่งขันก็ได้ (ตามไปอ่านกำเนิด โกคาร์ทกันได้) หรือ (10 แชมป์ F1 ที่เริ่มจาก Go kart)

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.complex.com/sports/
ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.complex.com/sports/

 

ซึ่งในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานั้น รถโกคาร์ทได้เข้ามาสร้างสีสันและประสบการณ์ให้คนที่หลงใหลความเร็ว รวมถึงในประเทศไทยมีหลายที่จัดเทรนนิ่งการขับโกคาร์ทให้เยาวชนกันเลย อย่างล่าสุด Singha Junior Kart Challenge ที่เพิ่งจัดเป็นครั้งแรก ก็เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับรถโกคาร์ท การขับโกคาร์ท จนถึงการแข่งโกคาร์ทอีกด้วย และอย่างที่บอกว่า Go-Kart รถโกคาร์ท เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ สนามแข่งโกคาร์ท ก็มีส่วนในการสร้างความสนุก สนามที่ดี่ที่สุด ใหญ่ที่สุดระดับโลก นั้นต่างก็สลับกันได้ตำแหน่ง วันนี้มาดู 10 สนามแข่งโกคาร์ทจากทั่วโลก ที่น่าสนใจ และต้องไปลองให้ได้สักครั้ง

ภาพจาก Google Earth
ภาพจาก Google Earth

 

ภาพจาก https://gokartclubofsa.wordpress.com/
ภาพจาก https://gokartclubofsa.wordpress.com/

 

Monarto Karting Complex
Location: Monarto, Australia

Monarto Karting Complex หรือตอนนี้เป็น The Go Kart Club of South Australia เป็นสนามขับโกคาร์ทที่ใหญ่และเป็นที่นิยม แถมมีประวัติยาวนาน โดยมีการปรับเปลี่ยน Track ให้ขับโกคาร์ทสนุกมากขึ้น จากสนามเล็ก ๆ ก็เริ่มขยาย กลายเป็นสนามแข่งโกคาร์ทที่สวยงามและยากแห่งหนึ่งในปัจจุบัน

 

ภาพจาก http://www.bransontracks.com/
ภาพจาก http://www.bransontracks.com/
ภาพจาก http://www.bransontracks.com/
ภาพจาก http://www.bransontracks.com/

 

The Track
Location: Branson, Missouri

The Track เป็นสนามขับโกคาร์ท ที่เน้นการเล่นแบบครอบครัว มีความสนุกในทุก ๆ
มุมของสถานที่เลย มีหลายสนามในที่เดียว เพื่อให้เหมาะกับอายุและประสบการณ์
ของคนที่มาขับโกคาร์ทที่นี่

 

ภาพจาก http://www.monticellokarting.com
ภาพจาก http://www.monticellokarting.com

 

Monticello Karting
Location: Monticello, Florida

Monticello Karting ออกแบบโดย Pablo Montoya พ่อของอดีตนักแข่งรถชื่อดังที่ชนะมาแล้วมากมายทั้ง Formula 1 และ NASCAR “Juan Pablo Montoya” เป็นอีกหนึ่งสนามแข่งโกคาร์ทที่ดีที่สุดในโลก ได้มาตรฐานระดับ F1 ด้วย

 

ภาพจาก http://www.extremekarts.co.nz/track.html
ภาพจาก http://www.extremekarts.co.nz/track.html

 

Extreme Indoor Karting
Location: East Tamaki, New Zealand
เป็นสนามโกคาร์ทในร่ม เป็นสนามเดียวในนิวซีแลนด์ ที่เป็นสนาม Two Level Go-Kart Track ซึงหาไม่ได้ง่ายเลย และยังได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยโดย OSH อีกด้วย ซึ่งเจ้าของล่าสุดมีประสบการณ์ด้าน โกคาร์ทในร่มกว่า 16 ปี นำมาพัฒนาปรับปรุงสนามให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ

 

ภาพจาก http://www.mosportinternationalkarting.com/
ภาพจาก http://www.mosportinternationalkarting.com/

 

Mosport International
Location: Bowmnaville, Ontario

ถือว่าเป็นสนามขับโกคาร์ท ที่ครบวงจรและดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลย อยู่ด้านนอกของ Mosport Speedway, Mosport International Karting ระยะ 1.5 Km 12โค้ง ซึ่งมีการปรับเปลี่ยน พัฒนาสนามอยู่ตลอดเพื่อความสนุก เพราะที่นี่เป็นเจ้าภาพในการแข่งโกคาร์ทระดับโลกอีกด้วย

 

ภาพจาก http://www.jimhalltracktime.com/
ภาพจาก http://www.jimhalltracktime.com/

 

Jim Hall Track Time
Location: Ventura, California

Jim Hall Track Time เป็นสนามโกคาร์ทที่ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับโกคาร์ท หลายคนเลือกที่จะมาเริ่มต้นที่สนามนี้ เพราะมีความสนุกสนานใน Track ที่ทำมาจากยางมะตอยจริง ๆ ทำให้ได้แสดงศักยภาพของฝีเท้าอย่างเต็มที่ เรียกว่าอยากเป็นนักแข่งโกคาร์ทมืออาชีพ ต้องเริ่มจากสนามที่มีคุณภาพทั้งคุณภาพสนามและบริการ เพราะพื้นผิวยางมะตอยจะช่วยให้ทำรอบได้ดี

 

ภาพจาก http://www.ftik.com/
ภาพจาก http://www.ftik.com/
ภาพจาก http://www.ftik.com/
ภาพจาก http://www.ftik.com/

 

Fastimes
Location: Indianapolis, Indiana

Fastimes เป็นสนามขับโกคาร์ทที่ ไม่ได้ใหญ่ที่สุด หรือว่าดีที่สุด แต่ถือว่าเป็นสนามที่ครบเครื่อง และเป็น Tracks ในร่ม ที่น่าสนุกอีกสนามหนึ่งเลยทีเดียว และยังมีบริการร้านอาหารในสนาม เผื่อให้คนที่มาใช้บริการได้ผ่อนคลายและอิ่มท้อง

 

ภาพจาก http://www.dubaiautodrome.com/
ภาพจาก http://www.dubaiautodrome.com/
ภาพจาก http://www.dubaiautodrome.com/
ภาพจาก http://www.dubaiautodrome.com/

 

Dubai Autodrome
Location: Dubai, UAE

ดูไบ เป็นเมืองที่มีทุกสิ่งจริง ๆ และที่นี่เองที่เป็นที่ตั้งของ สนามโกคาร์ทที่เจ๋งสุดและเร็วที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมยังมีการแข่งขันประจำปีแบบ 12 และ 24 ชั่วโมง เป็นการแข่งขันที่คล้ายกับ Le Mans and Sebring เป็นอีกหนึ่งสนามแข่งรถที่โหดใช้ได้ และดึงดูดคนที่ชื่นชอบการแข่งโกคาร์ทจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งยังมีอีกหลายสนามให้เลือกสนุกด้วย

 

ที่มา http://www.gokartkountry.com/attractions.html
ที่มา http://www.gokartkountry.com/attractions.html

 

Kart Kountry
Location: Sheperdsville, Kentucky

Kart Kountry เป็น Track สนามโกคาร์ทที่ยาวที่สุดในโลก Thunderbolts มีความยาวถึง 1.5 ไมล์ แถมมีโค้งสุดโหด โค้งสุดสนุก ให้นักขับโกคาร์ทจากทุกมุมโลกมาทดลองสนามกัน และยังมีกิจกรรม Adventure ให้สนุกอีกเพียบ

 

ที่มา http://www.complex.com/sports
ที่มา http://www.complex.com/sports
ที่มา http://lyddkartcircuit.com/about/
ที่มา http://lyddkartcircuit.com/about/

 

Lydd Kart Circuit
Location: Trent, England

Lydd Kart Circuit เป็นสนามแข่งโกคาร์ท ที่มีมาตรฐานและเป็นทางการมากที่สุดในโลก ความยาว 1.2 ไมล์ เป็นที่หนึ่งของโลกด้วย แถมยังถูกเลือกให้เเป็นสถานที่จัดงานแข่งขันโกคาร์ทระดับโลก และนักแข่ง นักขับโกคาร์ทชื่อดัง ก็เคยมาเล่นที่แล้วทั้งนั้น

นอกจากสนามโกคาร์ทที่ไว้ขับโกคาร์ท หรือ แข่งโกคาร์ทแล้ว ยังมี kart School ไว้ฝึกสอนนักขับรุ่นใหม่ จะเป็นเยาวชนหรือผู้ใหญ่ก็ตาม และเป็นสนามที่ครบวงจร เพราะมีบริการห้องพัก ร้านอาหาร และร้านค้าที่จะอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนที่มาใช้บริการ

 

cover-

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ 10 สนามโกคาร์ทจากทั่วโลก น่าไปลองขับโกคาร์ททุกสนามเลย แต่คงต้องเก็บแต้มในประเทศไทยให้ได้ก่อน โกคาร์ทเป็นทั้งกีฬา เป็นกิจกรรมที่สามารถสนุกได้ทั้งครอบครัว ได้ทุกเพศ ทุกวัย อย่าง นักขับโกคาร์ทรุ่นโต ก็มีสนามให้ประลองฝีมือ และทดลองขับ และสำหรับรุ่นเล็ก รุ่นเด็ก ก็มีหลาย ๆ หน่วยงานเปิดสอนขับโกคาร์ทอย่างถูกวิธีและพร้อมจะลงสนามแข่งโกคาร์ทได้ด้วย

 

Singha Junior Kart Challenge-go-kart
ที่มา https://www.facebook.com/singhajuniorkartchallenge/?fref=ts

 

อย่างที่เพิ่งสมัครและเปิดอบรบกันไปเป็นครั้งแรก กับ Singha Junior Kart Challenge เป็นกิจกรรมสานฝัน และเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทย ก้าวไกลระดับโลก โดยเปิดให้น้อง ๆ อายุ 8-11 ปี มี 2 รุ่น คือ mini ที่มีใบอนุญาตขับขี่รถแข่งแล้ว กับ รุ่น Rookie มือใหม่หัดขับโกคาร์ท ซึ่งบางคงยังไม่เคยจับพวงมาลัยและไม่เคยขับมาก่อนเลย ก็ได้มาร่วมฝึกทักษะการขับโกคาร์ค จากนักแข่งรถ แข่งโกคาร์ทระดับอินเตอร์ ทั้ง Carlo Van Dam แบงค์ กันตศักดิ์ กุศิริ และ ติณฆ์ ศรีตรัย สำหรับพ่อแม่และน้อง ๆ ที่สนใจ Singha Junior Kart Challenge ปีนี้สมัครไม่ทัน ลองดูข้อมูลกันก่อน หรือจะไปดูคนที่สมัครที่สนาม ก็ดูข้อมูลกันได้ที่ http://www.singhajuniorkartchallenge.com/ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ จาก สิงห์ ในปีนี้ค่ะ

 

SINGHA Junior Kart Challenge 2016“สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ 2016” การแข่งขันรถโกคาร์ท ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ใช้รูปแบบการแข่งขันมาตรฐานเดียวกับการแข่งขันระดับโลก ชิงรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ

Posted by Singha Junior Kart Challenge on Friday, 26 February 2016

 

ขอบคุณภาพประกอบ และ ข้อมูลจาก

http://www.complex.com/sports/
https://www.team-sport.co.uk/

Home


https://gokartclubofsa.wordpress.com/
http://www.dubaiautodrome.com/
http://lyddkartcircuit.com/
http://www.jimhalltracktime.com/

Home


http://www.ftik.com/
http://www.extremekarts.co.nz/
http://www.monticellokarting.com

Home

สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง

สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง

ใครๆก็ Selfie นักเตะดาวดัง ฟุตบอลโลก 2014 ก็ยังร่วมแจม

หากใครจะพูดถึงการ Selfie ก็คงจะไม่มีใครรู้จักกันแล้ว เพราะไม่ว่าจะแวดวงไหนๆ ก็มีแค่คน เซลฟี่ นั่นก็คือ พฤติกรรมที่ชอบถ่ายรูปตัวเองในทุกที่ที่ไป หรือจะทำอะไร ก็ถ่ายรูป แล้วก็โพสไปยัง social ของตัวเอง เพื่อให้คนมากดไลค์ หรือ แสดงความเห็น แม้จะกระทั้ง นักเตะบอลโลก ก็ยังขออินกับเซลฟี่ วันนี้เลยขอนำเสนอเป็น สีสันฟุตบอลโลก 2014 ที่กำลังจะเปิดฉากในวันที่ 12 มิถุนายน 2014 แล้ว (การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 20 ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน–13 กรกฎาคม พ.ศ. 2557)

ภาพเซลฟี่ ของเหล่านักเตะของแต่ละทีมที่ถ่ายรูปเซลฟี่มาประชันกันในฟุตบอลโลก 2014 ที่ บราซิล

สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง
สีสันฟุตบอลโลก 2014 รวมภาพเซลฟี่ ของนักเตะดาวดัง

ภาพประกอบจาก google / mexicalisport