สิงห์ ชวนชม (อีกครั้ง) หนังสั้นเฉลิมพระเกียรติ คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ใน โครงการ คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์ จาก 4 บทเพลงพระราชนิพนธ์ สู่ภาพยนตร์ 4 เรื่อง โดย 4 ผู้กำกับ อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร (เรื่อง The Singers) , นัก-วัลลภ ประสพผล (เรื่องอมยิ้ม), โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (เรื่องฝนตกที่ห้วยขาแข้ง) และ สิน-ยงยุทธ ทองกองทุน (เรื่องดาว)

พร้อมชมโชว์พิเศษ บทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงประกอบภาพยนตร์ จากศิลปินชื่อดัง ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ในเพลง สายฝน และ วง getsunova ในเพลง ยิ้มสู้ ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เมื่อวันก่อน

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์
คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีที่ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ได้รับการประกาศพระเกียรติคุณให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกกิตติมาศักดิ์ จากสถาบันการดนตรีและศิลปะการแสดงแห่งกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมื่อปี 2506 ในปี 2557 ที่ผ่านมา “บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด” และ “บริษัท สิงห์ คอเปอเรชั่น จำกัด” จึงร่วมมือกันทำโครงการภาพยนตร์เทิดพระเกียรติพระอัจฉริยะภาพการดนตรี “คีตราชนิพนธ์ : บทเพลงใน ดวงใจราษฎร์” เพื่อฉายระหว่างวันที่ 7-10 พฤษภาคมนี้ ล่าสุด ได้นำกลับมาฉายอีกรอบ ระหว่างวันที่ 2-7 ธันวาคมนี้ ชมฟรีทั่วประเทศ 

 

โครงการ คีตราชนิพนธ์ : บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

4 ผู้กำกับใครโครงการ คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์
4 ผู้กำกับใครโครงการ คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

เป็นการรวมตัว 4 ผู้กำกับฝีมือของเมืองไทย อย่าง นนทรีย์ นิมิบุตร, วัลลภ ประสพผล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และ ยงยุทธ ทองกองทุน เพื่อสร้างภาพยนตร์ 4 เรื่อง จาก 4 บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อาทิ “อมยิ้ม” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง “ยิ้มสู้” กำกับโดย วัลลภ, “เดอะ ซิงเกอร์” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง “ชะตาชีวิต” กำกับโดย นนทรีย์, “ฝนตกที่ห้วยขาแข้ง” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง “สายฝน” กำกับโดย ภาคภูมิ และ “ดาว” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง “ความฝันอันสูงสุด” กำกับโดย ยงยุทธ

 

ตัวอย่างภาพยนตร์คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

ตัวอย่าง The Singers ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

ตัวอย่าง อมยิ้ม ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

 

ตัวอย่าง ฝนตกที่ห้วยขาแข้ง ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

 

ตัวอย่าง ดาว ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

 

เนื่องในวาระมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบา­ทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์” จะกลับมาฉายอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ วันที่ 2-7 ธันวาคมนี้ ชมฟรี ทั่วประเทศ รับบัตรได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 78 สาขาทั่วประเทศ  โดย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด หลังจากครั้งที่ผ่านมาได้สร้างทั้งความประ­ทับใจและแรงบันดาลใจ จนได้รับกระแสตอบรับอันยอดเยี่ยมมาแล้ว!

> สามารถอ่านเรื่องราวของบทเพลงพระราชนิพนธ์ทั้ง 4 บทเพลงได้ที่นี่ <

ครบ! ดูหนังสั้นกาลาปากอส ทั้ง 5 เรื่อง จาก Singha Discovers 500 ได้ที่นี่

หนังสั้นกาลาปากอส-หนังสั้น แกงส้ม

ครั้งแรกในโลก กับ “แค่คุณเปิด…โลกก็เปลี่ยน The Short Film” หนังสั้นกาลาปากอส จากโครงการ SINGHA Discovers 500 – Galapagos ทั้ง 5 เรื่อง “แค่คุณเปิด…โลกก็เปลี่ยน The Short Film”

หลังจากเปิดตัวโปรเจคใหญ่ SINGHA Discovers 500 – Galapagos ภายใต้ Concept “แค่คุณเปิด โลกก็เปลี่ยน” คัดเลือกคนเก่ง ไปเที่ยวเกาะกาลาปากอส ซึ่งเป็นดินแดนที่ทรงคุณค่า และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ร่วมกับซุป’ตาร์ ชื่อดัง ติ๊ก เจษฎาภรณ์, ชาคริต แย้มนาม, เรย์ แมคโดนัล, คริส หอวัง และ แกงส้ม เดอะสตาร์ วันนี้พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว หนังสั้น Galapagos ให้ทุกคนได้ชมพร้อมกัน ครั้งแรกในโลก ทั้ง 5 เรื่อง “แค่คุณเปิด…โลกก็เปลี่ยน The Short Film”

หนังสั้น แค่คุณเปิด โลกก็เปลี่ยน
หนังสั้นกาลาปากอส จากโครงการ SINGHA Discovers 500 – Galapagos

หนังสั้นกาลาปากอส ทั้ง 5 เรื่อง ถ่ายทำจากสถานที่จริง ดินแดนมหัศจรรย์ Galapagos ผ่านเรื่องราวการเดินทางของผู้ร่วมทริปทั้งหมด นำทีมโดย ติ๊ก เจษฎาภรณ์, ชาคริต แย้มนาม, เรย์ แมคโดนัล, คริส หอวัง และ แกงส้ม เดอะสตาร์ ซึ่งแต่ละทีมจะมีภารกิจในการค้นหาความหมายของสิ่งพิเศษในกาลาปากอส รวมถึงการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นหนังสั้น ซึ่งจะฉายให้ชมพร้อมกันทั้ง 5 เรื่อง วันที่ 4 ธันวาคม 2557 (วันนี้) ที่ พารากอน ซินีเพล็กซ์ ในโรงหนังเพียงรอบเดียวเท่านั้น จากนั้นจะสามารถชมได้ทาง youtube โดยจะค่อย ๆ ออกมาทีละตอน เริ่มจาก หนังสั้นกาลาปากอส ตอนของ พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ก่อนเป็นคนแรก

อ่านเพิ่มเติม “ครบ! ดูหนังสั้นกาลาปากอส ทั้ง 5 เรื่อง จาก Singha Discovers 500 ได้ที่นี่”

VDO ตัวอย่างหนังสั้น ฉบับย่อ กาลาปากอส มาแล้ว!

Galapagos-สิงห์

หลังจากที่ SINGHA ชวน 5ซุป’ตาร์ “ติ๊ก คริส เรย์ ชาคริต แกงส้ม” และผู้โชคดี ไปลุย Galapagos กาลาปากอส ดินแดนมหัศจรรย์จากธรรมชาติกันไปแล้ว ตอนนี้ มีตัวอย่างหนังสั้น ฉบับย่อ จากทริป กาลาปากอส มาให้ได้ชมกันแล้ว จะสนุกขนาดไหน ตามไปชมกันเลย

อ่านเพิ่มเติม “VDO ตัวอย่างหนังสั้น ฉบับย่อ กาลาปากอส มาแล้ว!”

Lost Memories หนังสั้น 3 นาที ที่คนติด Selfie ต้องดู!

ดูไว้! ใครชอบ Selfie สักวันอาจจะไม่เหลือความทรงจำของคนข้างๆให้จำ

โลกเปลี่ยนไปจนตามไม่ทัน ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่สนใจแต่ตัวเองจนลืมไปว่ารอบข้างคุณยังมีคนที่รักและยังอยากใช้ชีวิตและมีส่วนร่วมกับคุณ สิ่งหนึ่งที่ทุกวันนี้ “ใครๆก็ทำ” นั่นก็คือการถ่ายรูป (ตัวเอง) หรือที่เรียกกันว่า “Selfie” การ “แชะ แชร์” กิจกรรมประจำวันที่หลายคนทำ ถ่ายรูปเสร็จ ก็รีบแชร์ หรือส่งไปให้เพื่อนดู ว่าคุณมาเที่ยวที่นี่ คุณมาเที่ยวกับใคร

Lost Memories หนังสั้น 3นาที ที่คนติด Selfie ต้องดู
Lost Memories หนังสั้น 3นาที ที่คนติด Selfie ต้องดู!

แต่จะเป็นยังไง…

หากวันหนึ่ง เทคโนโลยีที่ใช้อยู่ทุกวัน เกิดขัดข้อง คนใกล้ตัวคุณจากไป

และความทรงจำที่ถูกบันทึกบน social ทั้งหมด “หายไป”?

อ่านเพิ่มเติม “Lost Memories หนังสั้น 3 นาที ที่คนติด Selfie ต้องดู!”