สิงห์ ชวนชม (อีกครั้ง) หนังสั้นเฉลิมพระเกียรติ คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ใน โครงการ คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์ จาก 4 บทเพลงพระราชนิพนธ์ สู่ภาพยนตร์ 4 เรื่อง โดย 4 ผู้กำกับ อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร (เรื่อง The Singers) , นัก-วัลลภ ประสพผล (เรื่องอมยิ้ม), โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (เรื่องฝนตกที่ห้วยขาแข้ง) และ สิน-ยงยุทธ ทองกองทุน (เรื่องดาว)

พร้อมชมโชว์พิเศษ บทเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงประกอบภาพยนตร์ จากศิลปินชื่อดัง ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ในเพลง สายฝน และ วง getsunova ในเพลง ยิ้มสู้ ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เมื่อวันก่อน

คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์
คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีที่ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ได้รับการประกาศพระเกียรติคุณให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกกิตติมาศักดิ์ จากสถาบันการดนตรีและศิลปะการแสดงแห่งกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมื่อปี 2506 ในปี 2557 ที่ผ่านมา “บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด” และ “บริษัท สิงห์ คอเปอเรชั่น จำกัด” จึงร่วมมือกันทำโครงการภาพยนตร์เทิดพระเกียรติพระอัจฉริยะภาพการดนตรี “คีตราชนิพนธ์ : บทเพลงใน ดวงใจราษฎร์” เพื่อฉายระหว่างวันที่ 7-10 พฤษภาคมนี้ ล่าสุด ได้นำกลับมาฉายอีกรอบ ระหว่างวันที่ 2-7 ธันวาคมนี้ ชมฟรีทั่วประเทศ 

 

โครงการ คีตราชนิพนธ์ : บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

4 ผู้กำกับใครโครงการ คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์
4 ผู้กำกับใครโครงการ คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

เป็นการรวมตัว 4 ผู้กำกับฝีมือของเมืองไทย อย่าง นนทรีย์ นิมิบุตร, วัลลภ ประสพผล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และ ยงยุทธ ทองกองทุน เพื่อสร้างภาพยนตร์ 4 เรื่อง จาก 4 บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อาทิ “อมยิ้ม” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง “ยิ้มสู้” กำกับโดย วัลลภ, “เดอะ ซิงเกอร์” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง “ชะตาชีวิต” กำกับโดย นนทรีย์, “ฝนตกที่ห้วยขาแข้ง” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง “สายฝน” กำกับโดย ภาคภูมิ และ “ดาว” ที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลง “ความฝันอันสูงสุด” กำกับโดย ยงยุทธ

 

ตัวอย่างภาพยนตร์คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

ตัวอย่าง The Singers ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

ตัวอย่าง อมยิ้ม ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

 

ตัวอย่าง ฝนตกที่ห้วยขาแข้ง ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

 

ตัวอย่าง ดาว ภาพยนตร์ในโครงการคีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์

 

 

เนื่องในวาระมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบา­ทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “คีตราชนิพนธ์ บทเพลงในดวงใจราษฎร์” จะกลับมาฉายอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ วันที่ 2-7 ธันวาคมนี้ ชมฟรี ทั่วประเทศ รับบัตรได้ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 78 สาขาทั่วประเทศ  โดย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด หลังจากครั้งที่ผ่านมาได้สร้างทั้งความประ­ทับใจและแรงบันดาลใจ จนได้รับกระแสตอบรับอันยอดเยี่ยมมาแล้ว!

> สามารถอ่านเรื่องราวของบทเพลงพระราชนิพนธ์ทั้ง 4 บทเพลงได้ที่นี่ <

เปิดตัว ละครเวที โดราเอมอน ครั้งแรกในประเทศไทย

เปิดตัวละครเวทีโดราเอมอน ครั้งแรกในประเทศไทย

เอไอฯ เอาใจเด็กๆ พา โดราเอมอน และผองเพื่อนสุดซี้ บินตรงจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมเซอร์ไพรส์ใหญ่ การแสดงละครบนเวทีครั้งแรกในประเทศไทย พาทีมพากย์ระดับตำนานยกทีม ตัวจริงเสียงจริง มอบความบันเทิงตลอดงาน

เปิดตัวละครเวทีโดราเอมอน ครั้งแรกในประเทศไทย
เปิดตัวละครเวทีโดราเอมอน ครั้งแรกในประเทศไทย

เริ่มคิกส์ออฟเปิดตัวกิจกรรมแรกของปีนี้ไปแล้ว ในงาน Doraemon Children’s Day ที่เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา ระหว่างวันที่ 8-11 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเรียกความสนใจจากแฟน ๆ ได้อย่างล้นหลาม เพราะภายในงานนอกจากจะได้พบกับโดราเอมอนและผองเพื่อนบินตรงจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีเซอร์ไพรส์ด้วยการแสดงละครบนเวที

โดยที่ปีนี้เป็นการแสดงด้วย โดราเอมอนตัวจริง พากย์เสียง โดยทีมพากย์ตัวจริงผู้เป็นตำนานเสียงจากช่อง 9 แบบยกทีม โชว์เสียงพากย์ประกอบการเล่นละครเวที ของเหล่าดาราการ์ตูน นำโดย คุณศันสนีย์ วัฒนานุกูล ผู้ให้เสียง โนบิตะ, คุณฉันทนา ธาราจันทร์ ให้เสียง โดราเอมอน, คุณศรีอาภา เรือนนาค ให้เสียง ชิซูกะ, คุณอรุณี นันทิวาส ให้เสียง ซูเนโอะ และ คุณธนกฤต เจนคลองธรรม ให้เสียง ไจแอ้นท์

เปิดตัวละครเวทีโดราเอมอน ครั้งแรกในประเทศไทย
ทีมพากย์ โดราเอมอน

และกลับมาตามคำเรียกร้องของฉากแห่งความทรงจำในเนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นฉากท่อ 3 ท่อในสนามเด็กเล่น, ฉากคอนเสิร์ตไจแอ้น, ฉากร้านขายของชำของไจแอ้น ฉากประตูวิเศษ และบอลลูนโดราเอมอนยักษ์สูง 4 เมตรมาจัดแสดงและให้น้องๆ ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันด้วย งานนี้เต็มไปด้วยความปลื้มใจ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุข สนุกสนาน รอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากเด็ก ๆ คุณพ่อและคุณแม่ที่มาร่วมงาน

เปิดตัวละครเวทีโดราเอมอน ครั้งแรกในประเทศไทย
เปิดตัวละครเวทีโดราเอมอน ครั้งแรกในประเทศไทย

และหลังจากนี้ หากใครอยากจะชมละครเวทีโดราเอมอน สามารถติดตามกิจกรรมโดราเอมอนได้ใน ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน – ตุลาคม โดยตระเวนเดินสายทั่วทุกภาคของประเทศ เริ่มจากภาคตะวันออก ไปที่จังหวัดชลบุรี, ภาคกลาง กรุงเทพ ที่เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 และ เซ็นทรัลพลาซาพระราม 9, ภาคอีสานไปที่จังหวัดอุบล, ขอนแก่น, ภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่, เชียงราย, พิษณุโลก ภาคใต้ ที่ หาดใหญ่และสุราษฏร์ธานี ตบท้ายที่เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

ที่สุดของนิทรรศการภาพถ่ายโบราณ “สยาม ผ่านมุมกล้องจอห์น ทอมสัน ๒๔๐๘-๒๔๐๙ “

สยาม ผ่านมุมกล้องจอห์น ทอมสัน ๒๔๐๘-๒๔๐๙

ที่สุดของนิทรรศการภาพถ่ายโบราณ ที่ประชาชนชาวไทยไม่ควรพลาด “สยาม ผ่านมุมกล้องจอห์น ทอมสัน ๒๔๐๘-๒๔๐๙”

เสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์ กับการแถลงข่าวนิทรรศการภาพถ่ายครั้งสำคัญของประเทศไทย นั่นคือนิทรรศการภาพถ่ายโบราณ “สยาม ผ่านมุมกล้องจอห์น ทอมสัน ๒๔๐๘-๒๔๐๙” ณ หอศิลป์เจ้าฟ้า เมื่อบ่ายวันก่อน

สยาม ผ่านมุมกล้องจอห์น ทอมสัน ๒๔๐๘-๒๔๐๙
งานแถลงข่าวนิทรรศการภาพถ่ายโบราณ “สยาม ผ่านมุมกล้องจอห์น ทอมสัน ๒๔๐๘-๒๔๐๙”

บรรยากาศภายในงานคึกคักด้วยเหล่าบรรดาสื่อมวลชนหลากหลายแขนง และบุคคลสำคัญในแวงวงศิลปะ อาทิ คุณบวร รุ่งรุจี อธิบดีกรมศิลปากร หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ ประธานคณะกรรมการจัดนิทรรศการฯ และภัณฑารักษ์ คุณไพศาลย์ เปี่ยมเมตตาวัฒน์ กรรมการจัดนิทรรศการและภัณฑารักษ์ คุณอัจฉรา แข็งสาริกิจ ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ และ ฯพณฯ วีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการพระทรวงวัฒนธรรม เป็นผู้กล่าวเปิดงาน ดำเนินการแถลงข่าวโดย นางสาวไดอาน่า จงจินตนาการ

อ่านเพิ่มเติม “ที่สุดของนิทรรศการภาพถ่ายโบราณ “สยาม ผ่านมุมกล้องจอห์น ทอมสัน ๒๔๐๘-๒๔๐๙ “”

ครบ! ดูหนังสั้นกาลาปากอส ทั้ง 5 เรื่อง จาก Singha Discovers 500 ได้ที่นี่

หนังสั้นกาลาปากอส-หนังสั้น แกงส้ม

ครั้งแรกในโลก กับ “แค่คุณเปิด…โลกก็เปลี่ยน The Short Film” หนังสั้นกาลาปากอส จากโครงการ SINGHA Discovers 500 – Galapagos ทั้ง 5 เรื่อง “แค่คุณเปิด…โลกก็เปลี่ยน The Short Film”

หลังจากเปิดตัวโปรเจคใหญ่ SINGHA Discovers 500 – Galapagos ภายใต้ Concept “แค่คุณเปิด โลกก็เปลี่ยน” คัดเลือกคนเก่ง ไปเที่ยวเกาะกาลาปากอส ซึ่งเป็นดินแดนที่ทรงคุณค่า และเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ร่วมกับซุป’ตาร์ ชื่อดัง ติ๊ก เจษฎาภรณ์, ชาคริต แย้มนาม, เรย์ แมคโดนัล, คริส หอวัง และ แกงส้ม เดอะสตาร์ วันนี้พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว หนังสั้น Galapagos ให้ทุกคนได้ชมพร้อมกัน ครั้งแรกในโลก ทั้ง 5 เรื่อง “แค่คุณเปิด…โลกก็เปลี่ยน The Short Film”

หนังสั้น แค่คุณเปิด โลกก็เปลี่ยน
หนังสั้นกาลาปากอส จากโครงการ SINGHA Discovers 500 – Galapagos

หนังสั้นกาลาปากอส ทั้ง 5 เรื่อง ถ่ายทำจากสถานที่จริง ดินแดนมหัศจรรย์ Galapagos ผ่านเรื่องราวการเดินทางของผู้ร่วมทริปทั้งหมด นำทีมโดย ติ๊ก เจษฎาภรณ์, ชาคริต แย้มนาม, เรย์ แมคโดนัล, คริส หอวัง และ แกงส้ม เดอะสตาร์ ซึ่งแต่ละทีมจะมีภารกิจในการค้นหาความหมายของสิ่งพิเศษในกาลาปากอส รวมถึงการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นหนังสั้น ซึ่งจะฉายให้ชมพร้อมกันทั้ง 5 เรื่อง วันที่ 4 ธันวาคม 2557 (วันนี้) ที่ พารากอน ซินีเพล็กซ์ ในโรงหนังเพียงรอบเดียวเท่านั้น จากนั้นจะสามารถชมได้ทาง youtube โดยจะค่อย ๆ ออกมาทีละตอน เริ่มจาก หนังสั้นกาลาปากอส ตอนของ พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ก่อนเป็นคนแรก

อ่านเพิ่มเติม “ครบ! ดูหนังสั้นกาลาปากอส ทั้ง 5 เรื่อง จาก Singha Discovers 500 ได้ที่นี่”

ปล่อยใจตามเพลง – เพลงโฆษณาไซเดอร์เบย์ Syder Bay จากละคร อวสานเซลส์แมน

เมื่อตะวันยังคงส่องแสง เราจะสิ้นเรี่ยวแรงสิ้นหวังจะได้ไฉน

“เมื่อตะวันยังคงส่องแสง เราจะสิ้นเรี่ยวแรงสิ้นหวังจะได้ไฉน”

หากเป็นวัย 40+ น่าจะต้องคุ้นหูกับเนื้อร้องของเพลงนี้แน่นอน ใช่แล้ว นี่เป็นประโยคเด็ดจากเพลง ใจจะทน ที่ใช้ประกอบละครเรื่อง อวสานเซลส์แมน นั่นเอง ล่าสุดกลับมาโลดเล่น บรรเลงโน้ตให้ได้ฟังอีกครั้ง เพลงโฆษณาไซเดอร์เบย์ Syder Bay ที่จะออนแอร์เร็วๆนี้

เคยนำเสนอเรื่องของ Cider กันไปแล้ว ทั้งพาไปชิม cider ที่ประเทศญี่ปุ่น และยังกลับมาหา ไซเดอร์ ในกรุงเทพ แนะนำว่า ไซเดอร์ ดื่มอย่างไร ในส่วนของ Syder Bay คือ เครืองดื่ม Cider น้ำผลไม้รสซ่า ที่ผลิตโดย Singha มีให้เลือก 3 รสชาติ Syder Bay Reggae, Syder Bay Pop และ Syder Bay Jazz ตอนนี้มีขายและให้ลองชิมกันแล้วที่ EST.33 ทุกสาขา

เมื่อตะวันยังคงส่องแสง เราจะสิ้นเรี่ยวแรงสิ้นหวังจะได้ไฉน
cider-syder bay

อ่านเพิ่มเติม “ปล่อยใจตามเพลง – เพลงโฆษณาไซเดอร์เบย์ Syder Bay จากละคร อวสานเซลส์แมน”

VDO ตัวอย่างหนังสั้น ฉบับย่อ กาลาปากอส มาแล้ว!

Galapagos-สิงห์

หลังจากที่ SINGHA ชวน 5ซุป’ตาร์ “ติ๊ก คริส เรย์ ชาคริต แกงส้ม” และผู้โชคดี ไปลุย Galapagos กาลาปากอส ดินแดนมหัศจรรย์จากธรรมชาติกันไปแล้ว ตอนนี้ มีตัวอย่างหนังสั้น ฉบับย่อ จากทริป กาลาปากอส มาให้ได้ชมกันแล้ว จะสนุกขนาดไหน ตามไปชมกันเลย

อ่านเพิ่มเติม “VDO ตัวอย่างหนังสั้น ฉบับย่อ กาลาปากอส มาแล้ว!”