PAUL เฟรนซ์เบเกอรี่ ชวนสัมผัสเมนูพิเศษ ส่งท้ายฤดูฝน

พอล PAUL เฟรนซ์เบเกอรี่ และเรสเตอร์รองระดับโลก ขอเชิญคุณสัมผัสกับเมนูใหม่ ส่งท้ายปลายฝนอันแสนโรแมนติก กับสวรรค์สำหรับคนรักการทานอาหารว่าง อบร้อน ๆ หอมกรุ่นจากเตา เริ่มด้วย อาหารว่างยามบ่ายสุดพิเศษด้วยสูตรเฉพาะจาก PAUL ที่รังสรรค์อย่างประณีตด้วยพ่อครัวมือหนึ่ง เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดตามฤดูกาล

 

pp

 

กับ 2 รสชาติสุดพิเศษ คือ Feuilleté Provençale (เฟยเต้ โพรวองซาล) พัฟอบกรอบหอมกรุ่น โรยหน้าด้วยพืชผักเมืองร้อนฝรั่งเศสตอนใต้ และ เอ็มเมนทอล ชีท (Emmental Cheese) ในราคา 220 บาท

และ Feuilleté Poulet au curry (เฟยเต้ ปูเล่ โอ คูร์รี่) พัฟอบร้อน โรยหน้าด้วยไก่คลุกเคล้าผงกะหรี่ มะเขือเทศ หอมใหญ่ และ เชดด้า ชีส (Cheddar Cheese) ในราคา 240 บาท

 

paul-r

 

และต่อด้วย เมนูสำหรับทุกมื้อแห่งความอร่อย กับ Madeleines (แมดเดอแลน) ขนมอบหอมกรุ่นขนมประจำบ้านของชาวฝรั่งเศส ในราคา 155 บาท และ Madeleines enrobées au chocolat (แมดเดอแลน องโรเบ่โอ ชอคโกลา) ขนมอบ อร่อยง่ายสไตล์ฝรั่งเศส เพิ่มลูกเล่นด้วยการเคลือบช็อกโกแลตเพียงครึ่ง ลงตัวกับทุกช่วงเวลาพิเศษ ทั้งยามสาย หรือยามบ่าย พกพาสะดวกไปได้ทุกที่ ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับชาถ้วยโปรดของคุณได้ดี เพียง 175 บาท

 

paul-3

 

และ Tartellette crème brûlée à la vanille (ตาร์เตอแลตต์ แครม บรูเล่ อาลา วานิล) ทาร์ตสูตรพิเศษจากพอล หอมละมุนด้วยเนื้อคัสตาร์ดกลิ่นวนิลา หอมกรุ่นกลิ่นน้ำตาลไหม้ที่เผามาบนเนื้อขนม ราคาเพียง 120 บาท พร้อมให้คุณสัมผัสความอร่อยแบบต้นตำรับได้แล้ววันนี้ที่ PAUL French Bakery Restaurant ทั้ง 4 สาขา

Central Embassy ชั้น 1 (BTS เพลินจิต ทางออกที่ 5) โทร.02-001-5160
The Emporium ชั้น 1 (BTS พร้อมพงษ์ ทางออกที่ 2) โทร.02-664-7535
Central World ชั้น 2 โทร.02-646-1413
Empire Tower ชั้น 2 (BTS ช่องนนทรี) โทร.02-670-0761

 

หรือทาง FB: paul1889thailand / IG: paulbakerythailand/ LINE: @paulthailand.

ร้านกาแฟใหม่กิ๊ก! SINGHA PARK CAFE MFU CHIANG RAI ใน ม.แม่ฟ้าหลวง

เรื่อง และภาพ โดย : ไบรอันคุง

วันนี้เป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้มากินของว่าง ที่ ร้าน สิงห์ปาร์ค คาเฟ่ ภายใน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นร้านสาขาย่อย ของไร่บุญรอด สะดวกสบายไม่ต้องเดินทางไปถึง ไร่บุญรอด ซึ่งมีระยะทางกว่า 34 กม. เรียกได้ว่า ยกไร่บุญรอด มาอยู่ในรั้วมหาลัยเลยทีเดียว เป็นร้านกาแฟใหม่ล่าสุดใน มฟล. เลยทีเดียว

 

singha-park-cafe-MFU
SINGHA PARK CAFE MFU CHIANG RAI ร้านกาแฟใหม่ใน ม.แม่ฟ้าหลวง

 

บรรยากาศภายใน ร้าน SINGHA PARK CAFE MFU CHIANG RAI ตกแต่งได้น่านั่งมาก มีสวน มีโต๊ะไม้ และห้องประชุม สามารถมาใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจได้เต็มที่ มีปลั๊กไฟ และ Wifi ทั่วถึง มีโต๊ะให้เลือกหลายสไตล์ แล้วแต่ชอบเลย ยกตัวอย่าง มีโต๊ะยาวประดับโคมไฟไม้ประดับ สำหรับมาแบบเพื่อนเยอะ ๆ มีโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับมาแบบคู่รัก และที่เด่นที่สุด คือ ห้องประชุมสำหรับประชุมงาน มีจอทีวีรองรับ เจ๋งสุด ๆ

 

บรรยากาศภายในร้าน singha park cafe MFU

singha-park-cafe-MFU
บรรยากาศ singha-park-cafe-MFU
singha-park-cafe-MFU
บรรยากาศ singha-park-cafe-MFU
singha-park-cafe-MFU
บรรยากาศ singha-park-cafe-MFU
singha-park-cafe-MFU
บรรยากาศ singha-park-cafe-MFU

 

เมล่อนปั่น พายมะพร้าว บานอฟฟี่ปั่น เมนูที่ชิมวันนี้

 

singha-park-cafe-MFU

เมล่อนปั่น

 

เมล่อนปั่น มีความหอมของเมล่อน และความละมุมลิ้น ของนมสด โดยใส่เนื้อเมล่อนลงไปด้วย

 

singha-park-cafe-MFU

singha-park-cafe-MFU

 

พายมะพร้าว มีความหวานมัน กลมกล่อม จากเนื้อมะพร้าว เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าอร่อยที่สุดในร้าน เนื้อพายแบ่งเป็นสองชั้น ชั้นบนเป็นเนื้อโฟมเบา ๆ ท็อปปิ้งเป็นหยดไซรัป เพิ่มความน่ากินเข้าไปอีก ชั้นล่างเป็นเนื้อพายแน่น ๆ ต้องกินพร้อมกันเท่านั้นถึงจะอร่อยสุด ๆ

 

singha-park-cafe-MFU

บานอฟฟี่ ปั่น

singha-park-cafe-MFU

 

บานอฟฟี่ปั่น เป็นเมนูแนะนำช่วงนี้ ซึ่งทำออกมาได้อร่อยมาก ได้ความรู้สึกถึงบานอฟฟี่ แต่เป็นในรูปน้ำปั่น ได้รับความแปลกใหม่อย่างมาก และ ท็อปปิ้งที่เป็นตัวชูรส คือ ชีสเค้ก ซึ่งเข้าเนื้อกับวิปปิ้งครีมเป็นที่สุด ด้านล่างสุด มีกล้วย ซึ่งจะขาดไม่ได้เลยใน บานอฟฟี่

 

singha-park-cafe-017

 

หลังจากนั่งชิลกับบรรยากาศสักพักใหญ่ สังเกตเห็นว่ากลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา มฟล. เพราะช่วงนี้เป็นช่วงสอบปลายภาค และอาจาร์ย ซึ่งมาใช้ห้องประชุมคุยงาน ในส่วนของขั้นตอนการขอจองห้องประชุมนั้น แค่ต้องมีเพื่อนมาอย่างน้อย 4 คนและเช็ครอบการจองได้ที่เคาร์เตอร์ข้างหน้า ก่อนกลับ ก็ได้แวะซื้อน้ำดื่มสิงห์จากหน้าเคาร์เตอร์และมี ผลิตภัณฑ์จากไร่บุญรอดส่วนหนึ่ง เช่น น้ำเสาวรส น้ำมัลเบอรี่ ชาเขียว ชาอู่หลง พร้อมชง แยมโฮมเมด

 

singha-park-cafe-MFU-001

 

วันนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ได้มากินของว่างที่ สิงห์ปาร์ค คาเฟ่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง MFU สำหรับคนที่สนใจพิกัดร้านอยู่ที่ M squre ชั้น 3 ภายใน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

‪#‎singhaparkcafe‬ ‪#‎MFU

เปลี่ยนการสั่ง เค้กปีใหม่ แบบเดิม มาสั่ง Cheesecake จาก Farm Design ดีกว่า อร่อย คุ้ม!

เค้กปีใหม่ Cheesecake จาก Farm Design

เค้กปีใหม่ จาก Cheesecake จาก Farm Design อร่อย คุ้ม!

เบื่อมั้ย? ที่ช่วงปีใหม่ อยากส่งของขวัญปีใหม่ หรือ ขนมปีใหม่ หรือ เค้กปีใหม่ ให้หัวหน้า ให้เพื่อน ให้พ่อแม่ แต่ก็มีแต่ร้านเดิมๆ รสชาติเดิมๆ วันนี้ขอแนะนำ เค้กปีใหม่ Chessecake ของ Farm Design มีให้เลือกทั้งแบบ ชีสเค้ก และ ฃิฟฟ่อนเค้ก บราวนี ซึ่งสามารถสั่งได้แบบคละรสชาติ หรือจะเลือกสั่งเป้นปอนด์ก็ได้ (2 ปอนด์) ถ้าไปที่ร้านจะมีป้ายระบุราคาไว้ให้เลย

เค้กปีใหม่-new year cake
เค้กปีใหม่-new year cake

ก่อนหน้านี้เคยพาไปชิม Strawberry Cheesecake Frappe เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ของ ฟาร์มดีไซน์ กันแล้ว วันนี้ขอพาชิมเมนู ชีสเค้ก ของ ฟาร์มดีไซน์ กันบ้าง มีหลายรสชาติให้เลือกลองกันเลย อย่างเมนูแนะนำในช่วงเดือนธันวาคมนี้ เป็น Hokkaido Matcha Cheesecake ที่เป็นชีสเค้กรสชาเขียว (ราคาชิ้นละ 125 บาท หรือสั่งเป็น เค้กปีใหม่ (New Year Cake) 2 ปอนด์ ราคา 1,150 บาท) รสชาติชีสเค้กของฟาร์มดีไซน์ อร่อย เข้มข้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มีผลชาเขียวหอมๆ โรยลงไปพองาม ทำให้เป็นเมนูพิเศษเหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญในวันพิเศษได้

อ่านเพิ่มเติม “เปลี่ยนการสั่ง เค้กปีใหม่ แบบเดิม มาสั่ง Cheesecake จาก Farm Design ดีกว่า อร่อย คุ้ม!”

Strawberry Cheesecake Frappe เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ของ ฟาร์มดีไซน์

strawberry cheesecake frappe

Strawberry Cheesecake Frappe ชีสเค้กละมุนลิ้นกับสตรอว์เบอร์รีสด เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ของ ฟาร์มดีไซน์

 

strawberry cheesecake frappe
strawberry cheesecake frappe

“Farm Design” (ฟาร์ม ดีไซน์) ร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากฮอกไกโด ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำชีสเค้ก รสชาติและดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร วัตถุดิบและสูตรของแต่ละเมนู นำเข้ามาจากญี่ปุ่น รวมถึงเครื่องดื่มในร้าน ก็มีส่วนผสมของชีสเค้ก เป็นเมนูซิกเนเจอร์ อย่าง Strawberry Cheesecake Frappe (สตอเบอรี่ชีสเค้ก เฟรปเป้) เป็นการผสมผสานระหว่างคลาสสิกชีสเค้ก สูตรต้นตำรับ ของร้านฟาร์มดีไซน์ และสตรอว์เบอร์รีลูกโตคัดพิเศษ ที่นำมาปั่นรวมเข้าด้วยกัน พร้อมโรยหน้าท้อปปิ้งด้วยวิปปิ้งครีม และ มินิชีสเค้ก จากนั้น ออนท็อปปิดท้ายด้วย “ครัช” แสนอร่อย

อ่านเพิ่มเติม “Strawberry Cheesecake Frappe เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ของ ฟาร์มดีไซน์”