ดื่ม Cider สุดฮิต ที่ Flann O’Brien’s Irish Pub ไอริส ผับ ย่านทองหล่อ

หลังจากเล่าเรื่อง เครื่องดื่ม cider มาสักพัก คงจะพารู้จักกันบ้างแล้วว่า Cider หรือ Cyder คืออะไร และ cider ดื่มอย่างไร วันนี้ขอพาไปนั่งชิลล์ ในบรรยากาศของไอริสผับ ย่านทองหล่อ กันหน่อย กับร้าน Flann O’Brien’s Irish Pub สาขา Eight ทองหล่อ (ซอย 8) ซึ่งเป็นร้านที่มีหลายสาขา ใจกลางเมือง เป็นร้านยอดนิยมของนักดื่มที่ชอบสไตล์ไอริส เพราะร้านนี้ มีบริการทั้งอาหาร ของว่าง เครื่องดื่ม และมี ทีวี สำหรับคอบอล เปิดให้ชมทุกแมตช์ เลยทีเดียว

เครื่องดื่ม cider
Magners เครื่องดื่ม irish cider original

และจุดมุ่งหมายหลักที่มาร้าน Flann O’Brien’s Irish Pub เพราะว่ามาตามหาเครื่องดื่ม Cider ซึ่ง มีหลายคนแนะนำว่า ตามไอริส ผับ จะมี Cider ขาย ทั้งแบบ Draught และแบบ ขวด ซึ่งค่อนข้างราคาสูงเลยทีเดียว Cider ยี่ห้อดัง ที่ร้านนี้เลือกขายคือ Magners เป็นไซเดอร์ของอังกฤษ เป็นที่นิยมสำหรับนักดื่ม ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเบียร์หนักๆ หรือการจิบไวน์ มาเป็นการนั่งดื่ม cider ดูบอลเพลินๆ ดื่มได้ทั้งชายและหญิง

menu cider
menu cider
menu cider
menu cider

สำหรับราคา Magners irish Cider อยู่ที่ 200 – 250 บาท (Draft) ไซส์แก้วค่อนข้างใหญ่ บางช่วงจะมี Happy Hour ลดราคาพิเศษ สามารถสั่งไว้ก่อนได้ เพราะเมื่อหมดเวลาก็สามารถให้มาเสิร์ฟได้

irish pub ทองหล่อ
irish pub ทองหล่อ
บรรยากาศในร้าน
บรรยากาศในร้าน
cider
magners เครื่องดื่ม cider จากฝั่งอังกฤษ

บรรยากาศโดยรวมของ Flann O’Brien’s Irish Pub สาขา Eight 8 ทองหล่อ ค่อนข้างจะมืดๆ เน้นมากันเป็นกลุ่ม เพื่อมาดูบอล อาหารมีหลากหลาย ทั้งซุป สลัด หรืออาหารจานหลักอย่างสเต็กก็มี เชฟสลัด ผัดสด ชีสอร่อย รสชาติดีเลยทีเดียว ซุปประจำวัน จะเปลี่ยนไปทุกวัน ซึ่งก็ทำให้ลูกค้าไม่เบื่อ

สรุปแล้ว ใครที่อยากลองดื่ม เครื่องดื่ม Cider อาจจะเริ่มจาก irish pub ก่อน แล้วค่อยไปหาร้านอื่นๆ ครั้งหน้าจะลองพาไปดื่ม Cider ที่ร้านผับเยอรมมันดูบ้าง

cider
เครื่องดื่ม cider ในบ้านเรา

Flann O’Brien’s Irish Pub
eight Thonglor 02 392 2898
https://www.facebook.com/FlannobriensIrishPub